Cháu bé 9 tháng tuổi thủng ruột vì ăn cháo

Cháu bé tên Hồ Anh Tú (9 tháng tuổi) ở huyện Quỳnh Lưu. Trước đó 1 ngày, bé Tú được đưa vào bệnh viện vì những triệu chứng như nổi áp xe ở hậu môn, ít ăn, sốt cao, hay khóc. Khi mới vào khám, các bác sĩ chẩn đoán bé bị rò dịch cạnh hậu môn và phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Cháu bé 9 tháng tuổi thủng ruột vì ăn cháo ảnh 1

Bé Anh Tú đang được điều trị hậu phẫu tại bệnh viện. Ảnh: V.H

Bác sĩ Vũ Hùng, người trực tiếp phẫu thuật và chăm sóc điều trị cho bé Hồ Anh Tú đã rất bất ngờ khi phát hiện một mẩu xương dài khoảng 2 cm đâm thủng trực tràng và tạo nên ổ apxe cạnh hậu môn.Bác sĩ Hùng chẩn đoán, có thể trong khi ăn cháo xương, cháu Tú đã bị hóc xương nhưng gia đình không phát hiện ra. "Đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên trong 10 năm qua, kíp điều trị chứng kiến một bé 9 tháng tuổi bị thủng ruột vì xương đâm", bác sĩ Hùng khẳng định. Theo Vũ Hùng - Nguyên Khoa (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.