Cháu lãnh án do đánh cậu gây thương tích

Theo hồ sơ, Chống và cậu ruột có tranh chấp đất. Ngày 17-7-2010, Chống cùng vợ chặt nhánh cây, dọn cỏ trên phần đất này liền bị hai con của cậu ra ngăn cản. Sau đó, người cậu đã cầm khúc gỗ đánh vợ chồng Chống. Bực tức, Chống đã cầm dao chém cậu gây thương tật 21%.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho rằng Chống chỉ phòng vệ chính đáng tại do cha con cậu tấn công trước. Luật sư đề nghị phải mời giám định viên có mặt tại tòa để làm rõ tỉ lệ thương tật của nạn nhân vì luật sư cho là việc giám định không khách quan. Sau đó, luật sư đề nghị tuyên bị cáo không có tội.

Phía công tố viên khẳng định bị cáo có tội, đề nghị phạt bị cáo 9-12 tháng tù treo.

HĐXX nhận định đề nghị của luật sư cần có giám định viên tại tòa là không cần thiết. Tuy nhiên, thấy rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm, mức án đề nghị của công tố viên là có phần nhẹ nên tòa quyết mức án cao hơn.

THANH THIÊN

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.