Cháy bãi xe tại quận 9 TP.HCM, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Đến tối 28-11, Công an quận 9, TP.HCM vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại chính thức của vụ cháy xảy ra tại bãi xe trên địa bàn quận vào chiều cùng ngày.

Cháy bãi xe tại quận 9 TP.HCM, nhiều ô tô bị thiêu rụi ảnh 1
Xe bồn chở xăng dầu bị cháy rụi. Ảnh: CM

Theo người dân, vào gần 17 giờ, ngọn lửa bùng phát tại một bãi xe trên đường Nguyễn Duy Trinh (phường Phú Hữu). Do nơi xảy ra vụ việc có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát rất lớn, kèm theo khói đen nghi ngút.

“Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã cháy lan sang một gara bên cạnh khiến đám cháy càng lớn hơn, nhiều ô tô cũng bị cháy”- một người dân cho biết.

Theo người dân này, thời điểm xảy ra vụ việc có nghe tiếng nổ lớn phát ra từ một bãi xe. Vị trí phát nổ gần 1 xe bồn chở xăng, dầu đang đậu trong bãi.

Cháy bãi xe tại quận 9 TP.HCM, nhiều ô tô bị thiêu rụi ảnh 2
Bãi xe, nơi xảy ra vụ cháy khiến nhiều ô tô bị cháy trơ khung. Ảnh: CM

Đám cháy chỉ được dập tắt khi lực lượng PCCC quận 9 điều nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường, triển khai dập lửa, di chuyển di nhiều ô tô tránh cháy lan và thêm thiệt hại.

Ghi nhận tại hiện trường, bước đầu có một xe bồn nhiên liệu, một xe tải và hai xe đầu kéo bị cháy trơ khung. Ngoài ra, nhiều đồ đạc khác cũng bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại trong vụ cháy là tương đối lớn.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.