Chạy giời cho thoát… trạm thu phí!

- Đâu có, nhà tui sắp làm chuyến du lịch hè cho sắp nhỏ thoải mái trước khi vào năm học mới đó mà.

- Nếu là du lịch loanh quanh thành phố thì cần gì xem bản đồ? Nếu đi xa thì đã có tài xế, hướng dẫn viên du lịch lo hành trình rồi, ông còn coi bản đồ làm gì?

- Tui thuê xe, thuê tài xế riêng để đi du lịch bụi nên phải rà kỹ, kẻo… tốn tiền.

- Sao phải rà kỹ? Rà kỹ cái gì?

- Suỵt, ông hỏi dai quá! Là tui rà bản đồ đánh dấu tất cả trạm thu phí đặng tìm đường né trạm, khỏi phải mất tiền mua vé.

- Tưởng gì, ông thiệt là lúa khi đi làm cái chuyện còn hơn… dã tràng xe cát biển Đông!

- Là sao?

- Bộ chỉ mình ông biết nghĩ đến chuyện né trạm thu phí à? Nói cho ông biết, những đơn vị xây trạm để thu phí họ còn nghĩ nát óc hơn ông nữa. Trước khi xây, họ khảo sát tất cả tuyến đường, các cửa ngõ ra vào thành phố, các trục đường chính phụ. Nói nôm na là họ phong tỏa tất tần tật các tuyến đường để không có chiếc ô tô nào từ thành phố đi ra các tỉnh và ngược lại có thể thoát trạm thu phí…

- Đúng là lưới… trạm thu phí tuy thưa mà khó lọt!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.