Cháy tàu ở Uruguay, 2 thủy thủ Việt bị bỏng nặng

Hiện các thủy thủ Việt Nam này đã được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Bỏng quốc gia Uruguay. Danh tính hai người này chưa được xác định.

Theo thông cáo báo chí của chính quyền thành phố Montevideo, khi xảy ra hỏa hoạn, trên tàu có 34 người đang làm việc và 4 người đã bị thương. Bất chấp nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, con tàu trên đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tàu đánh cá Hàn Quốc trên với thủy thủ đoàn đa quốc tịch đã cập cảng Montevideo từng tháng Bảy vừa qua để sửa chữa động cơ cùng nhiều thiết bị khác đã bị hư hại.

Gần đây, đã xảy ra nhiều vụ cháy tàu tương tự tại cảng Montevideo và các nhà chức trách Uruguay đang mở một cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân thật sự của những vụ việc này./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.