PERU:

Cháy trung tâm cai nghiện làm 26 người chết

Cháy trung tâm cai nghiện làm 26 người chết ảnh 1

Thân nhân của những bệnh nhân chữa trị tại trung tâm cai nghiện nơi xảy ra hỏa hoạn (Ảnh: AFP)

Phát biểu trên đài phát thanh RPP, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết đám cháy đã bùng phát tại tầng một của trung tâm khi đệm của một bệnh nhân bắt lửa.
 
Theo ông này nhiều nạn nhân tử vong do cửa vào phòng của khoảng 40 bệnh nhân đang ăn sáng bị đóng và họ không thể mở để thoát ra.

Bộ trưởng Y tế Alberto Tejada nói với hãng tin AP rằng trung tâm "Christ is Love" chuyên chữa trị những người nghiện ma túy và rượu hoạt động không phép trong khi lại thu nhận quá nhiều bệnh nhân.

Ông cho hay dường như những bệnh nhân tại trung tâm này bị cầm giữ "như những tù nhân."
 
Lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã được điều tới hiện trường tại khu vực San Juan de Lurigancho và những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.