Cháy xe tải cẩu tự hành, tài xế tử vong trong cabin

Trưa 29-6, một vụ cháy xe tải có cẩu tự hành đã xảy ra tại xóm Yên Thịnh, xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Vụ cháy khiến tài xế Lê Xuân Lợi (33 tuổi, trú xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) tử vong, hai người khác may mắn thoát nạn.

Cháy xe tải cẩu tự hành, tài xế tử vong trong cabin ảnh 1

Hiện trường vụ cháy xe tải. Ảnh: PC

Vào thời điểm nêu trên, người dân phát hiện khói, lửa bốc lên từ chiếc xe tải 37C-037.87 đang cẩu bia mộ từ trên xe xuống. Người dân đã tìm cách dập lửa và gọi cảnh sát PCCC.

Sau đó, Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An) có mặt tại hiện trường khẩn trương dập lửa.

Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, công tác chữa cháy gặp khó khăn. Chiếc xe bị cháy rụi. Hai người khác ở trên xe may mắn thoát nạn. Riêng anh Lợi là tài xế xe tải tử vong.

Cháy xe tải cẩu tự hành, tài xế tử vong trong cabin ảnh 2

Cảnh sát PCCC phun nước dập lửa. Ảnh: PC

Theo Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc, nguyên nhân dẫn đến sự cố là cẩu tự hành vướng vào đường dây điện cao thế khi đưa bia mộ từ trên thùng xe xuống.

Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.