CHDCND Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân?

Theo kinh nghiệm lần thử thứ nhất năm 2006, chỉ vài ngày sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, CHDCND Triều Tiên sẽ thử hạt nhân. Báo chí Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Hàn Quốc khẳng định hình ảnh vệ tinh cho thấy CHDCND Triều Tiên đã đào hầm và có thể chuẩn bị thử hạt nhân ngầm dưới đất.

Trước đó, CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố sắp thực hiện một hành động đặc biệt nhằm nghiền nát các yếu tố gây hại và khiêu khích thành tro bụi chỉ trong vài phút. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi CHDCND Triều Tiên dừng mọi hành vi khiêu khích mới.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.