Chết oan vì mê tín

Gần một năm rưỡi đã trôi qua nhưng cái chết tức tưởi của bà Trần Thị Liễu (62 tuổi, ngụ xã Tây An, huyện Tây Sơn, Bình Định) vẫn khiến chồng và các con bà Liễu đau đớn khôn nguôi bởi kẻ thủ ác vẫn chưa bị nghiêm trị bằng một bản án nghiêm minh của pháp luật.

Tiếp xúc với chúng tôi ngày 6/3, ông Ngô Ngọc Duy (64 tuổi), chồng bà Liễu và con gái Ngô Thị Thơm (31 tuổi) ngậm ngùi kể lại những bất hạnh liên tiếp xảy ra cho gia đình khiến họ không còn lý trí, mù quáng tin vào những lời đồng bóng của đối tượng Huỳnh Thị Hữu Duyên (26 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định). Nghe lời đường mật của Duyên, gia đình ông đã cung phụng tiền của cho Duyên cúng "ngài" giải hạn.

Đến ngày 14/8/2010, chị Thơm đi làm về thì thấy mẹ bị thương khắp người (theo lời Duyên khai tại cơ quan điều tra là trước đó thị leo lên lưng bà Liễu giẫm đạp để trị bệnh - PV) nên chị cùng em gái đã đưa mẹ đi cấp cứu ở Bệnh viện Gò Vấp nhưng khi vừa đến nơi, bà Liễu đã tắt thở.

Vụ việc chỉ bị phát giác khi gần một tháng sau cái chết của bà Liễu, gia đình nội ngoại làm dữ, ông Duy mới tỉnh táo làm đơn tố cáo Duyên ra cơ quan Công an. Ông Duy cho biết: Để có tiền cúng "ngài", từ tháng 9/2009 đến tháng 7/2010, ông đã chuyển 48,9 triệu đồng từ Bình Định vào TP HCM cho Duyên.

Chị Thơm cũng ấm ức cho biết, trong thời gian Duyên ở cùng, tiền bạc làm ra bao nhiêu chị đưa cho mẹ giữ nhưng Duyên đều tìm cách lấy không còn một xu. Theo giám định pháp y, bà Liễu chết do đa chấn thương trong một thời gian dài nhưng không được chưa trị dẫn đến cái chết thương tâm.

Cuối tháng 7/2011, TAND quận 12 đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm Duyên về tội "Hành nghề mê tín, dị đoan". "Vì gia đình chỉ muốn pháp luật trừng trị Duyên một cách nghiêm minh nên tại phiên tòa này gia đình không yêu cầu bị cáo phải bồi thường khoản tiền tổn thất tinh thần nào đối từ hành vi vi phạm pháp luật do bị cáo gây ra. Tuy nhiên, tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Duyên mức án 4 năm tù khiến gia đình nạn nhân rất bức xúc nên đã làm đơn kháng cáo xin yêu cầu tăng án cho bị cáo", ông Duy bức xúc nói.

Qua liên hệ với tòa án, được biết phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án này sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. 

 
Theo H.Anh (CAND)

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.