Chết vì “y sĩ vườn” tiêm thuốc

Ngày 14-10, bác sĩ Nguyễn Văn Trực, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hòn Đất cho biết: Căn cứ vào bệnh án, bệnh nhân Bùi Thị Lành được đưa đến bệnh viện lúc 16 giờ 30 phút ngày 13-10 trong tình trạng mất ý thức, mất mạch bẹn, mạch cảnh không thở, tim không nghe được, phổi không âm phế bào, bụng không di động. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực.

Khoảng 1 giờ sau, ca trực xác định bệnh nhân đã tử vong. Cùng ngày, thượng tá Phan Thành Lập, Trưởng Công an huyện Hòn Đất cho biết nạn nhân Bùi Thị Lành đã được các cơ quan chức năng mổ khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân cái chết sẽ được xác định sau khi có kết luận của cơ quan chuyên môn.

Theo anh Cao Quốc Chiến (chồng của nạn nhân Lành), khoảng 15 giờ ngày 13-10, sau khi tiếp giúp đám nhóm họ của gia đình người em, chị Lành thấy trong người mệt mỏi nên nhờ Bùi Duy Thừa (em ruột chị Lành) đưa đến phòng mạch của bác sĩ Đặng Văn Xê khám và điều trị.

Khoảng 30 phút sau, Thừa gọi điện thoại về nhà bảo gia đình đến phòng mạch bác sĩ Xê gấp, chị Lành đang rất nguy kịch. “Khi tôi và ba vợ tôi đến nơi, vợ tôi trong tình trạng mặt tím tái, da nhợt nhạt. Tôi sờ lên ngực không còn thấy tim đập nữa” - anh Chiến thuật lại.

Được biết, khi chị Lành đến phòng khám, bác sĩ Xê đi làm việc chưa về. Chị lành được vợ bác sĩ Xê là bà Trần Thị Lệ (SN 1964) trực triếp khám và điều trị. Sau khi bà Lệ tiêm một liều thuốc có tên Hydrocortisone, tình trạng xấu đã xảy đến với bệnh nhân.

Sau khi người nhà của chị Lành đến, bà Lệ tiếp tục tiêm một liều thuốc có tên Adrenaline để cấp cứu giải độc, tuy nhiên không còn tác dụng. Bệnh nhân được người nhà tức tốc đưa đến bệnh viện nhưng không kịp.

Theo Tr.Nghĩa (SGGP)