Chết yểu do nghiện thức uống có ga?

David Crerar  - Điều tra viên miền Otago-Southland, Nam New Zealand - xác nhận rằng Natasha Marie Harris 30 tuổi, sinh sống tại thành phố Invercargill chết sau một cơn đau tim. Tuy nhiên, ông Crerar chưa xác nhận nguyên nhân cái chết.
 
Người bạn đời của Harris là Chris Hodgkinson khai với ông Crerar là cô uống mỗi ngày 10 lít Coca-Cola. Hodgkinson cho biết Harris uống Coca-Cola ngay từ sáng sớm và kéo dài cả ngày cho đến khi lên giường ngủ. Cô nghiện loại thức uống có ga này và buồn rầu khi không có nó.
 
Cảnh sát ước lượng cô uống trung bình khoảng 7 lít mỗi ngày. Harris chết đột ngột vào tháng 2-2010.

Hodgkinson liên hệ đến trách nhiệm của hãng Coca-Cola. Tuy nhiên, công ty này bác bỏ khiếu kiện trên và đã thuê một công ty bảo vệ cho nhóm nhân viên đang làm việc tại thành phố Invercargill.

Hodgkinson khai báo rằng Harris bắt đầu đau yếu một năm trước khi chết, cô nôn 6 lần mỗi tuần nhưng Harris và gia đình nghĩ rằng cô bị căng thẳng do phải nuôi nấng 8 đứa con và do mắc bệnh phụ khoa.
 
Cô không biết rằng có thể nước uống có ga khiến cô bị bệnh. Hodgkinson cũng nghĩ giống như cô. Anh nói: “Tôi cho rằng nó là thức uống có ga và nó cũng giống như nước. Tôi không nghĩ thức uống có ga có thể giết chết cô ấy”.

Chứng cứ y khoa cho thấy cái chết này là do rối loạn nhịp tim.  

Một bác sĩ địa phương tên là Dan Mornin xác nhận trước tòa án rằng có thể Harris bị chứng giảm kali huyết (hypokalemia) nặng liên quan tới việc uống quá nhiều thức uống có ga. Ông Mornin nói rằng Harris có triệu chứng mệt mỏi và yếu sức giống như một số trường hợp uống quá nhiều thức uống có ga khác. Việc cô bị nôn thường xuyên có thể do ngộ độc caffeine chứa trong thức uống này.
 
Tiến trình điều tra không cho thấy người phụ nữ New Zealand này không hề biết những tác hại do việc dùng nhiều thức uống có ga đến sức khỏe của mình. Vụ việc đang được xem xét tại tòa án địa phương.

Theo Trúc Lâm (NLĐ/Otago Daily Times, Fox News)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.