Chỉ 53% BV cả nước có hệ thống xử lý nước thải y tế

Theo Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, hiện hầu hết các cơ sở y tế dự phòng trên cả nước chủ yếu xử lý nước thải sơ bộ bằng hóa chất, bể tự hoại… Ngoài ra, mới chỉ có 17% trong số hơn 1.000 cơ sở trong cả nước xử lý chất thải rắn bằng lò đốt thủ công, số còn lại thuê xử lý hoặc tự chôn lấp.

Cũng theo cục này, cả nước hiện có hơn 13.600 cơ sở y tế các loại. Chỉ riêng hệ thống BV mỗi ngày đã thải ra khoảng 42 tấn chất thải rắn nguy hại và khoảng 120.000 m3 nước thải y tế. Tuy nhiên, đáng lo ngại là hiện chỉ có khoảng 53% BV trên cả nước có hệ thống xử lý nước thải y tế.

D.TÍNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.