Chị em lãnh án vì rủ nhau ghi đề

Chiều 2-10-2011, lực lượng điều tra chống tội phạm về an ninh xã hội Công an quận Bình Thạnh đã triệt phá tụ điểm bán số đề, bắt giữ Thanh và Trang trong lúc đang ghi đề. Trước tòa, bị cáo Thanh khai nhận do quá rảnh nên mới nghĩ đến việc ghi số đề để kiếm tiền. Hằng ngày, Thanh thu được từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng từ việc ghi đề. Do việc ghi đề ngày càng tốt và số tiền thu được rất cao nên Thanh đã mời chị dâu của mình là Trang cùng tham gia.

HĐXX nhận định đánh bạc là tệ nạn cần xóa bỏ. Từ hành vi đánh bạc có thể dẫn đến các tệ nạn xã hội khác như cướp giật, trộm cắp… gây nguy hiểm cho xã hội nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy các bị cáo thành khẩn khai nhận và chỉ mới phạm tội lần đầu nên HĐXX giảm nhẹ mức hình phạt, cho hưởng án treo để nhanh chóng sửa chữa lỗi lầm.

TRẦN LÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.