Chi hội trưởng chi hội phụ nữ vào tù

Tại tòa, Én nại rằng không có ý định chiếm đoạt tiền của nạn nhân mà do làm ăn thua lỗ chưa có cơ hội trả lại. Tuy nhiên, lập luận trên của Én không được tòa chấp nhận.

HĐXX nhận định bị cáo lợi dụng lòng tin của thành viên Hội Phụ nữ rồi hứa hẹn trả lãi suất cao để vay tiền. Khi không có khả năng trả lại, bị cáo đi khỏi địa phương gần tám năm gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt như trên.

Từ năm 2002 đến tháng 10-2004, Én đảm nhiệm chức chi hội trưởng chi hội phụ nữ tại một phường ở Đà Nẵng. Trong thời gian này, Én thu gần 500 triệu đồng của hơn 100 hội viên để chuyển cho ngân hàng nhưng Én chỉ nộp cho ngân hàng hơn 200 triệu đồng, còn lại để sử dụng việc cá nhân. Ngoài ra, Én còn vay của phụ nữ khác hơn 1 tỉ đồng để kinh doanh và hứa sẽ trả lãi suất cao hơn ngân hàng. Tuy nhiên, việc kinh doanh thua lỗ, không có khả năng trả nợ, khi chủ nợ đòi thì Én bỏ đi khỏi địa phương. Đến giữa năm 2012, Én bị bắt theo lệnh truy nã khi đang lẩn trốn ở Lâm Đồng.

THANH BÌNH

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.