Chỉ “không cho tạm trú” đối với công trình không được tồn tại

“Sở đã tiếp thu các ý kiến phản biện và chỉnh sửa một số nội dung trong dự thảo quy chế để việc quản lý được thực hiện theo đúng pháp luật và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân”.

Theo vị lãnh đạo này, Luật Cư trú quy định một trong những điều kiện để cá nhân, hộ gia đình được đăng ký thường trú, tạm trú là phải có chỗ ở hợp pháp. Khi cơ quan công an cho phép đăng ký thường trú, tạm trú thì phải hiểu rằng cá nhân, hộ gia đình đó đã có chỗ ở, nơi cư trú hợp pháp. Tuy nhiên, một công trình xây dựng trái phép, bị buộc tháo dỡ thì không thể là công trình hợp pháp.

Lúc đầu dự thảo quy chế đề nghị áp dụng cho công trình vi phạm. Sau khi được cơ quan công an góp ý là phải làm rõ đối tượng này, Sở Xây dựng đã đề xuất lại chỉ áp dụng cho công trình xây dựng trái phép không được tồn tại. Bởi lẽ công trình đã không tồn tại thì đâu còn chỗ ở để giải quyết cho đăng ký thường trú, tạm trú.

CẨM TÚ

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.