Chi tiêu kiểu thái tử

Báo Daily Mail than phiền: “Khi những thần dân tương lai của mình đang phải thắt lưng buộc bụng thì thái tử Charles đáng ra phải sống khắc khổ lại có vẻ không nêu gương”.

Theo báo cáo của Hoàng gia Anh, năm 2010, thu nhập của thái tử Charles đạt 19,75 triệu bảng Anh (652 tỉ đồng), tăng 4,9% so với năm trước trong khi tiền lương của đội ngũ nhân viên phục vụ 159 người của thái tử vẫn giữ nguyên. Tổng mức chi chính thức của thái tử và đội ngũ nhân viên phục vụ năm qua là 11,4 triệu bảng (376 tỉ đồng). Riêng các khoản chi của cá nhân thái tử là 2,5 triệu bảng, tăng 50%, không kể khoản chi 1 triệu bảng tiền vé máy bay, xe lửa đi lại ở trong nước và nước ngoài của thái tử cùng phu nhân Camilla.

Chi tiêu kiểu thái tử ảnh 1

Vợ chồng thái tử Charles và mẹ của Kate (Middleton). Ảnh: Daily Mail

Thái tử Charles cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân như mọi công dân Anh: mức thuế nộp năm 2010 là 4,4  triệu bảng. Ngoài ra, ông còn đóng góp hơn 800.000 bảng vào quỹ từ thiện. Ngân sách chi tiếp khách của thái tử năm qua là 323.000 bảng, tăng 28% so với năm trước (tổng cộng tiếp hơn 9.650 khách).

Thái tử Charles sở hữu 17 trang trại, biệt thự, vườn hoa với chi phí bảo quản 155.000 bảng, tăng 24% so với năm 2009. Đội ngũ hậu cần phục vụ vợ chồng thái tử cùng 2 con trai là hoàng tử William và hoàng tử Harry đông tới 133 người với tổng số tiền lương 6,4 triệu bảng/năm.

Ông Michael Peat, bí thư riêng của thái tử Charles, bác bỏ luồng dư luận chê trách thái tử tiêu pha hoang phí tiền đóng thuế của dân. Ông nói: “Cần biết rằng thái tử đã có công lớn trong công việc từ thiện, không chỉ đóng góp mà còn vận động gây quỹ được 123 triệu bảng”. Tổ chức Cộng hòa chủ trương bãi bỏ chế độ quân chủ tuyên bố: “Chi phí của thái tử Charles đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Tại sao người đóng thuế phải chi phí cho lối sống xa hoa của ông trong khi ngân sách dịch vụ công cộng năm nào cũng bị cắt giảm?”.

Theo Thanh Tùng (NLĐO)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.