Chỉ vì 150.000, người mất mạng, người 18 năm tù

Ngày 8-5, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tuấn (33 tuổi) 18 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, tòa còn công nhận thỏa thuận về việc bị cáo đồng ý bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn và Huỳnh Thanh Tuấn cùng sống tại một ấp ở thị trấn Thạnh An, Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Khoảng giữa tháng 5-2019, Huỳnh Tuấn có vay mượn của Nguyễn Tuấn 150.000 đồng. Thấy Huỳnh Tuấn mượn tiền mà không trả, Nguyễn Tuấn không hài lòng và không chơi cùng nhau.

Chỉ vì 150.000, người mất mạng, người 18 năm tù ảnh 1
Nguyễn Thanh Tuấn tại tòa ngày 8-5. Ảnh: NHẪN NAM

Khoảng 17 giờ ngày 13-9-2019, Huỳnh Tuấn tổ chức nhậu tại hiên nhà cùng hai người khác. Đến khoảng 21 giờ, Nguyễn Tuấn đi ngang qua chỗ Huỳnh Tuấn nhậu. Do có quen biết, một người trong nhóm nhậu rủ Nguyễn Tuấn vào uống nhưng Huỳnh Tuấn không đồng ý nên nói “mấy thằng mày nhậu với tao thôi, tao không thích thằng đó”.

Bực tức khi nghe Huỳnh Tuấn nói vậy và tỏ thái độ không thích mình nên Nguyễn Tuấn nói lại “tôi cũng đâu cần nhậu với ông”. Huỳnh Tuấn chửi lại và chạy lại dùng tay đánh Nguyễn Tuấn.

Bị đánh, Nguyễn Tuấn nói lại và ra về. Lúc này, Huỳnh Tuấn đi vào nhà lấy thanh kim loại và một cây kéo chạy ra lề đường. Nguyễn Tuấn bỏ về nhưng còn bực tức nên quay lại. Thấy Huỳnh Tuấn cầm hung khí thì nói “bụng tôi nè, ông đâm đi”. Lúc này Huỳnh Tuấn ném bỏ các hung khí vào gốc cây gần đó.

Nguyễn Tuấn chạy lại lấy cây kéo tấn công sau lưng Huỳnh Tuấn rồi bỏ chạy về nhà. Huỳnh Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào viện. Ngày 14-9-2019, Nguyễn Tuấn bị công an bắt khẩn cấp.

Theo hồ sơ, Nguyễn Tuấn có ba tiền sự vào các năm 2011, 2018, 2019 về các hành vi đánh nhau gây mất trật tự và đánh bạc.

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).