Chia sẻ những mảnh đời khó khăn

Anh Đuôn nằm liệt giường sau một tai nạn thương tâm, chị Hương bị mất sức lao động vì chứng đau đầu kinh niên. Cuộc sống bế tắc của cả nhà trông chờ vào tiền công chăn trâu ít ỏi của đứa con trai tật nguyền 16 tuổi.

Nhiều bạn đọc gần xa đã trực tiếp hoặc thông qua báo chung tay chia sẻ một phần nào khó khăn của anh chị. Hiện anh Đuôn đã có thể cười khi trò chuyện với nhiều người. Chị Hương xúc động nói: “Tấm lòng của bạn đọc báo đã giúp tôi có thêm sức mạnh để có thể tiếp tục chăm sóc chồng và nuôi đứa con gái nhỏ đang vào lớp 1”.

Chia sẻ những mảnh đời khó khăn ảnh 1

Chị Nguyễn Xuân Hương tiếp nhận số tiền do bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM gửi tặng. Ảnh: ĐT

Ngoài trường hợp của anh Đuôn ở Tây Ninh, rất nhiều trường hợp thương tâm khác mà báo phản ánh cũng đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn đọc. Như em Nguyễn Phước Tài (Hậu Giang) mồ côi cha mẹ, phải nuôi chị bị bệnh tâm thần trong bài “Đứa trẻ bất hạnh”; cháu Đinh Thị Hồng Thắm (TP Cần Thơ) trong bài “Một đứa trẻ mắc bệnh lạ”… Gần đây nhất, một nhóm bạn đọc ở Mỹ đã thông qua người thân trong nước gửi tặng 10 triệu đồng cho gia đình bà Di ở TP Vĩnh Long (nhân vật trong bài “Con tâm thần nuôi mẹ bệnh tật”).

ĐÔNG TRANG

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.