Chiếm trạm xe buýt làm sòng bài

Sòng bài này hoạt động từ sáng tới chiều nên người đi xe buýt thường không dám đứng đón xe tại đây và việc đón trả khách của xe buýt tại trạm trên cũng gặp nhiều khó khăn.

Chiếm trạm xe buýt làm sòng bài ảnh 1

Đánh bài công khai tại trạm xe buýt

Tương tự, trạm xe buýt tại công viên 23-9 (trên đường Lê Lai, P.Bến Thành, Q.1) cũng bị một số người chiếm làm nơi đánh bạc. Sòng bạc tại trạm xe buýt này diễn ra rất thường xuyên và đôi khi quy tụ rất nhiều người tham gia với số tiền ăn thua lên tới cả triệu đồng mỗi ván, kéo theo đó là tiếng cự cãi, chửi thề làm ồn ào cả khu vực.

Tình trạng nhiều người chiếm dụng trạm xe buýt tại công viên 23-9 và trước Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để đánh bạc diễn ra công khai và gây nhiều khó khăn, bức xúc cho hoạt động của các tuyến xe buýt và người dân xung quanh.

Đáng lên án hơn, công viên 23-9 và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là khu vực du khách quốc tế thường đến tham quan dã ngoại nên cảnh những con bạc say máu đỏ đen đang làm xấu đi hình ảnh hiền hòa, mến khách của đất nước và con người Việt Nam

Theo LÊ NGUYÊN TRƯỜNG GIANG (TTO)

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.