Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi, hai người chết

Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi, hai người chết ảnh 1

Chiếc máy bay Su-27 của Trung Quốc gặp nạn chiều 31/3. Ảnh: Sina

Những hình ảnh đầu tiên về vụ tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội chiều 31/3, sau đó đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin hai phi công thiệt mạng trên tài khoản Weibo của đài, Global Times cho hay.

Theo các bức ảnh tại hiện trường, máy bay gặp nạn là phi cơ chiến đấu Su-27UBK, phiên bản xuất khẩu của Su-27UB. Máy bay có hai chỗ ngồi, dùng để huấn luyện chiến đấu. Trong các bức ảnh, không nhìn thấy trần của buồng lái dẫn đến dự đoán hai phi công đã nhảy ra khỏi máy bay. Hiện chưa rõ tại sao họ không sống sót.

Máy bay Su-27 (NATO gọi là Flanker) là máy bay chiến đấu hai động cơ do hãng Sukhoi của Nga thiết kế. Trung Quốc mua tổng cộng 40 chiếc loại này của Nga từ năm 1992.

Su-27 được coi là đối thủ trực tiếp đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 của Mỹ Egale F-15. Su-27 có tầm bay 3.530 km, được trang bị vũ khí hạng nặng, kỹ thuật điện tử tinh vi và khả năng cơ động cao.

Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi, hai người chết ảnh 2

Địa điểm chiến đấu cơ Trung Quốc gặp nạn. Đồ họa: Sina

Theo Vũ Hà (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.