Chiêu bán sỉ iPhone 6 giá rẻ, lừa hàng chục tỷ

Bán sỉ iphone 6 giá rẻ

Nguồn tin từ đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an Q.Tân Bình, TP.HCM cho hay, cơ quan này đang tiếp nhận, thụ lý đơn của hàng loạt người tố cáo ông Nguyễn Duy L, cư ngụ trên địa bàn, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

Được biết hàng loạt nạn nhân cũng đã có đơn tố cáo ông L đến công an TP.HCM cũng như Bộ Công an.

TP.HCM; bán sỉ; iPhone 6;

Hình ảnh mà N.D.L đăng trên 1 trang mạng rao vặt chào bán iPhone 6 giá...rẻ hơn thị trường

Theo thông tin từ phía nạn nhân, trước đây L thường đăng thông tin rao bán iPhone 6 trên một số trang web để rao bán iPhone 5 và 6 với giá rẻ hơn thị trường.

Điển hình như iPhone 6, L rao bán từ 13,5 – 15 triệu đồng, trong khi đó giá nhập hàng về bán tại thị trường Việt Nam khoảng 20 triệu đồng/cái

Cụ thể L rao, chỉ nhận đơn hàng đặt mua 2 iPhone trở lên và trên 10 iPhone thì giá sẽ tốt hơn. L quảng cáo giao hàng khoảng 25 – 30 ngày, kể từ ngày đặt hàng. Đáng nói, L bắt người đặt hàng phải đặt cọc trước 50% tổng giá trị lô hàng, nếu không giao hàng đúng như cam kết thì L sẽ giao trả lại tiền đã đặt cọc và “bồi thường” 10 – 20% số tiền mà khách đặt cọc.

Sau đó dưới các mục rao bán này có những ý kiến comment (bình luận) khoe là đã mua hàng của L, giá cực rẻ, chất lượng tốt. Do đó, có hàng loạt người đặt mua hàng của L dưới dạng mua sỉ về bán lại.

Ban đầu L giao hàng cho khách đúng hẹn, có uy tín, nên giới buôn bán sỉ iPhone tại trong nước, chủ yếu là TP.HCM “rỉ tai” và tìm đến L để đặt hàng với số lượng lớn.

Tuy nhiên giữa tháng 10/2014 vừa qua, L bất ngờ biến mất. Nhiều người đã đặt mua Iphone của L với số lượng lớn đã chửng hửng. Tìm L không được, nhiều người biết bị lừa nên đã tố cáo đến cơ quan công an…

Đến nay có hàng loạt nạn nhân trình báo bị “dính bẫy” của L, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ôm tiền bỏ trốn?

PV có gọi qua 3 số điện thoại của L, tuy nhiên cả 3 số này đều không liên lạc được.

Ông S - thành viên trên trang mạng nhattao.. có nickname Jakelo... có đăng diễn đàn nội dung tố cáo L, kèm theo những thông tin cá nhân và hình ảnh của L.

Ông S cho biết, do đọc thông tin rao bán hàng iPhone của L trên trang mạng, thấy có giá tốt, là thành viên có uy tín và có nhiều ý kiến tốt nên ông có đặt mua hàng từ L.

“Mấy tháng đầu làm ăn, L bán hàng đúng như lời rao, giao hàng đúng hẹn. Do đó mình tiếp tục gom tiền đặt mua của L. 100 iphone 6 và 40 Iphone 6 Plus” - lời ông S.

Theo ông S. đến ngày 21/10, L đã ôm tiền bỏ trốn. Hiện bên gia đình L cũng bỏ trốn theo hắn.

Đoạn tố cáo của ông S cũng nói theo ý kiến cá nhân của ông này về cách buôn bán “lừa đảo” của L. Đó là khi người này giao tiền đặt cọc mua hàng cho L thì L ra 1 cửa hàng để mua iPhone, đến 18 ngày sau giao cho khách hàng.

Theo ông S, người này đặt cọc mua hàng thì L dùng số tiền đó mua iPhone để giao cho khách hàng đã đặt cọc trước đó, cứ thế xoay vòng...mục đích lấy uy tín để khách hàng gom tiền, đặt mua hàng với số lượng lớn rồi... bùng.

Ông S thông tin, số tiền L lừa ông là 1,2 tỷ đồng. Nhưng số người bị hại (theo ông S biết – P.V) lên đến khoảng 20 người, ai cũng “dính” trên 1 tỷ đồng...

Hiện công an Q.Tân Bình đã vào cuộc xác minh đơn thư tố cáo đối với N.D.L cũng như làm rõ về nghi án lừa đảo có giá trị lớn này.

Theo Anh Sinh/vietnamnet