Chính thức hoạt động Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh

Chiều 12-6, Tập đoàn Sun Group chính thức bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trị giá 50 tỉ đồng cho tỉnh Bắc Ninh. 

Trung tâm ICU được vận hành trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trên địa bàn tỉnh. 

Chính thức hoạt động Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh  ảnh 1

Chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Hồi sức tích cực cho “tâm dịch” Bắc Ninh do Sun Group tài trợ.

Trung tâm ICU tại Bắc Ninh được đặt tại tòa nhà 3 tầng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh (đường Nguyễn Quyền, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh), do Tập đoàn Sun Group tài trợ và trực tiếp thi công lắp đặt với tổng chi phí 50 tỉ đồng. Đây là Trung tâm ICU quy mô và hiện đại nhất miền Bắc, tương tự như Trung tâm ICU mà tập đoàn này đã tài trợ cho tỉnh Bắc Giang ngày 4-6 vừa qua. 

Trung tâm ICU Bắc Ninh đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng với 100 giường bệnh đa năng và 33 hạng mục máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất như máy thở cao cấp Carescape R860, máy thở xách tay di động, máy điện tim, máy lọc máu liên tục, máy ép tim tự động, máy đo khí máu,... có khả năng phục vụ công tác cấp cứu hồi sức tích cực đến mức độ cao nhất như ECMO (tim, phổi nhân tạo).

Trong đó, 56 giường đa năng trang bị đầy đủ hệ thống oxy, khí nén được bố trí đều ở cả 3 tầng: 26 giường hoàn thiện 3 đầu khí phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại tầng 1, 30 giường trang bị oxy và khí nén tại tầng 2 và 3. 

Trao đổi về công tác triển khai thi công Trung tâm ICU cho tỉnh Bắc Ninh, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết Trung tâm ICU Bắc Ninh đã được hoàn thiện sau 7 ngày thi công kể từ ngày tiếp nhận mặt bằng hôm 5-6, với sự tham gia của 70 cán bộ, kỹ sư và công nhân, thi công gần như 24/24. 

Sau khi hết dịch, với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, trung tâm ICU sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh sử dụng cho mục đích điều trị cấp cứu tích cực cho các bệnh nhân nặng khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Minh Sơn, Thành viên Hội đồng sáng lập Tập đoàn Sun Group bày tỏ: “Tập đoàn Sun Group luôn đặt sự phát triển của mình gắn liền với sự phát triển của đất nước, coi việc đóng góp sức mình vào công cuộc phát triển của quê hương là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với đại dịch COVID-19 hiện nay. Tính đến ngày hôm nay, Sun Group đã dành nguồn lực tài chính hơn 500 tỉ đồng đóng góp vào công tác chống dịch, và chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó. Tập đoàn Sun Group sẽ còn tiếp tục chung tay cùng Bắc Ninh nói riêng và các địa phương nói chung trong cuộc chiến này”.

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.