Chờ bà ấy qua đời (!)

Suốt 20 năm qua không ai còn nhắc tới bà, vậy mà hình ảnh “Bà đầm thép” năm nay đã 87 tuổi đột nhiên xuất hiện trong bộ phim truyện Iron Lady được chiếu ra mắt ngày 6-1 tại London.

Theo AFP, sau ngày chiếu đầu tiên, bộ phim được khen chê lẫn lộn. Thủ tướng Anh David Cameron ngợi khen ngôi sao điện ảnh Hollywood Meryl Streep diễn xuất “tuyệt vời”, khắc họa “không thể chê” hình ảnh bà Thatcher hiện nay ở tuổi xế chiều. Bộ phim không kể về những năm tháng oanh liệt của “Bà đầm thép” mà kể về cuộc sống hiện nay của một bà già lú lẫn vì tuổi cao, lúc nào cũng mơ tưởng có người chồng quá cố Denis sống bên cạnh!

Chờ bà ấy qua đời (!) ảnh 1

Diễn viên Meryl Streep với áp phích quảng cáo phim Bà đầm thép. Ảnh: AFP

Thủ tướng David Cameron tuy khen diễn xuất của nữ diễn viên Meryl Streep nhưng cho rằng làm bộ phim vào thời điểm hiện nay là “chưa thích hợp” mà lẽ ra nên chờ sau khi bà Thatcher qua đời! Ông tuyên bố với đài BBC: “Tôi không khỏi băn khoăn tại sao chúng ta làm bộ phim vào lúc này. Đây là bộ phim kể về tuổi già cùng chứng bệnh mất trí thay vì ca ngợi sự thông minh sáng suốt của bà cựu thủ tướng”.

Đang ở Paris cùng đạo diễn Phyllida Lloyd quảng bá bộ phim tại Pháp, nữ diễn viên Meryl Streep không tán thành quan điểm của thủ tướng Anh. Cô nói: “Chúng tôi làm bộ phim không có ý xúc phạm bà Thatcher. Tôi phải nói thẳng với ngài thủ tướng rằng nếu ngài lo bà Thatcher xem bộ phim thì liệu khán giả nghĩ gì khi nghe ông nói phải chờ bà ấy qua đời mới làm phim? Bà Thatcher sẽ nghĩ gì khi biết ông nói như thế? Kể về cuộc đời của bà ấy phải nói đúng sự thật”.

Có tin diễn viên Meryl Streep có thể được đề cử giải Oscar lần thứ 3 với bộ phim Bà đầm thép. Đạo diễn Phyllida Lloyd nói: “30 năm sau khi bà Thatcher giữ chức thủ tướng mới làm bộ phim kể về cuộc đời của bà không phải là quá sớm. Phải thật công bằng với bà”.

Theo Thanh Tùng (NLĐO)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.