Chợ chiều V-League!

Đồng Tháp rớt hạng và Long An nhận suất play off từ sau vòng 23 đã khiến cuộc chơi ở V-League chỉ là màn trình diễn của các đội nhóm trên. 2/3 đội bóng còn lại như bị đặt ngoài cuộc và cũng chẳng ai nghi ngờ về khả năng… buông thả của họ sau nhiều mùa bóng từng diễn ra như thế.

Ai cũng nói về danh dự và lối chơi trung thực sẽ kéo khán giả đến sân bóng nhưng thực tế không như những gì diễn ra trên sân khấu bốn mặt.

Ở vòng 25, ngoại trừ cuộc đối đầu có tính chất một mất một còn giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T, dường như không ai quan tâm đến sáu cặp đấu khác, đơn giản là động lực của họ đã cạn.

Long An sẽ đưa đội hình hai ra tiếp Hải Phòng rất cần điểm chạy đua vô địch. Tương tự, HA Gia Lai làm khách trên sân Chi Lăng với đội SHB Đà Nẵng rất cần thắng để tạo bất ngờ phút cuối. Đội bóng phố núi đã sớm an bài với mục tiêu trụ hạng mà họ rất lo lắng và dốc sức nhiều, nên đây là lúc cần thư giãn để dưỡng quân.

HA Gia Lai nổi tiếng đá sạch và không nợ nần ai nhưng đòi hỏi các cầu thủ trẻ chơi với một tinh thần như đá trốn xuống hạng thì không thể.

Chính vì thế, SHB Đà Nẵng rất thoải mái ở chặng cuối tăng tốc khi vòng 26 cũng chỉ gặp Đồng Tháp mong cho xong giải để về chơi hạng Nhất.

Ngoài các suất rớt hạng và play off, nhóm đua vô địch cũng là tranh huy chương tốp 3, còn lại đều rất thiếu khát vọng khi thứ hạng cao thấp chỉ là trụ hạng. Ngay cả các đội mạnh hơn như Thanh Hóa, SL Nghệ An, thậm chí Sanna Khánh Hòa có vai trò lớn như những nhân tố gây bất ngờ cho V-League hấp dẫn hơn thì họ cũng ngại ngùng vì rất dễ cho là chọc gậy bánh xe.