Cho mượn địa điểm làm bảo tàng vũ khí cổ

Mục đích để ông Taylor mở bảo tàng, trưng bày bộ sưu tập vũ khí cổ của mình phục vụ khách du lịch khi tới TP Vũng Tàu. Ông Taylor chịu các chi phí để cải tạo, sửa lại căn nhà để sử dụng đúng mục đích, không được sử dụng vào mục đích nào khác và chấp hành các quy định pháp luật. Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành hướng dẫn ông Taylor làm thủ tục mượn nhà theo quy định, đồng thời nghiên cứu lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp trong tuyến du lịch Vũng Tàu - Bình Châu để xem xét bố trí đầu tư xây dựng bảo tàng vũ khí cổ mới sau khi hết thời hạn mượn nhà số 98 Trần Hưng Đạo.

Như báo Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, đầu năm 2012, bảo tàng vũ khí cổ tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tại TP Vũng Tàu (do ông Robert Taylor làm chủ) được khánh thành tại số 14 Hải Đăng, TP Vũng Tàu. Hàng ngàn hiện vật như súng cổ, binh khí, trang phục cổ… được trưng bày ở đây khiến du khách và người dân địa phương đến tham quan thích thú. Tuy nhiên, sau một thời gian, bảo tàng này phải tạm đóng cửa. Ông Robert Taylor đã làm đơn trình bày nguyện vọng với các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin được mượn hoặc thuê một mặt bằng khác để bảo quản cũng như trưng bày cổ vật nhằm phục vụ người dân và du khách. Nguyện vọng của ông được Sở VH-TT&DL và UBND tỉnh ủng hộ.

TRÙNG KHÁNH

“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Thi hoa hậu ở Việt Nam: Cần “quý hồ tinh”...

(PLO)- Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều độ tuổi diễn ra rầm rộ xuyên suốt từ đầu năm đến nay khiến nhiều người tự hỏi: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?
 Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

(PLO)- TP.HCM hy vọng thông qua ngòi bút tiếng nói, hình ảnh thành phố vui tươi nghĩa tình sẽ đến với độc giả cả nước. Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ là ký ức đẹp, kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người.