Chó sủa nhau, chủ dùng súng thanh toán

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội vừa cho hay, đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ nổ súng tại địa bàn quận Hoàng Mai.

Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 13/4, tại ngõ 36 Trần Điền, Định Công, quận Hoàng Mai, cơ quan chức năng nhận được tin báo về việc 2 nhóm thanh toán nhau có dùng súng tự chế.

Theo đó, 16h cùng ngày, Vũ Đình Long, sinh năm 1980, ở tập thể Vĩnh Hồ, phường Trung Liệt, Đống Đa, tạm trú ngõ 36 Trần Điền tổ 1, Định Công, Hoàng Mai dắt chó đi qua bãi gửi xe ở ngõ 36, Định Công, Hoàng Mai do Nguyễn Bá Tiến, sinh năm 1979, trú ngõ 337 Định Công, Hoàng Mai trông giữ.

Khi đi qua, chó của Long bị chó của Tiến sủa. Bực mình, Long dùng gạch ném làm vỡ kính xe ô tô Altis của khách gửi trong bãi.

Ngay sau đó, Long bỏ đi. Tiến “nóng mặt”, tìm đến nhà của Long nhưng không gặp nên đã dùng gạch đập vỡ cửa kính của nhà Long.

Sau đó, Long gọi điện cho Tiến đến nhà Long để giải quyết. Tiến rủ Tuấn đi cùng. Khi đến nơi, Long cùng 5 đối tượng chưa rõ lai lịch xông ra, dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt Tiến và Tuấn. Long rút trong người 1 khẩu súng colt tự chế, bắn 2 phát chỉ thiên, rồi bỏ trốn.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm đang tiếp tục phối hợp với Công an quận Hoàng Mai để làm rõ.

(Theo TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.