Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

- Bà bình tĩnh! Do tui tranh luận với chú Tám rồi con trai mình về phe tui, rồi nó dùng chiếc diều làm ví dụ minh họa, rồi nó tiếc cái ví dụ nên khóc.

- Khó hiểu quá, nói rõ ràng hơn coi!

- Tranh luận chuyện ông Vũ “nhôm” cùng đồng phạm gây thất thoát của Nhà nước hơn 20.000 tỉ đồng. Chú Tám thì kêu tiền đó bốc hơi, tui phản đối.

- Vụ bắt tay nhau thâu tóm tài sản công ở Đà Nẵng gây thiệt hại lớn đó hả? Ông phản đối sao?

- Tui nói chú Tám dùng từ bốc hơi là sai vì hơi là không khí và sẽ tan. Từ đó tui ví von số tiền khủng ấy giống như nhóm Vũ “nhôm” hợp sức làm một chiếc diều. “Diều đứt dây” bay đi nhưng bằng nhiều biện pháp thì có thể tìm thấy.

- Ý kiến của ông có lý. Mong rằng từ vụ ở Đà Nẵng, cơ quan chức năng sẽ có cách để chặn đứng cách làm những “chiếc diều” nguy hiểm khác… Nhưng sao con khóc?

- Cu cậu đang thả diều, thấy to tiếng nên cắt dây để cho chú Tám dễ hiểu ví dụ. Xong nó đòi tui tìm, lâu quá nên hờn.

- Hi, mới học sinh mà sớm quan tâm chuyện thời sự như vậy là đáng mừng. Vậy ông tìm tiếp đi, đừng khiến buổi khai trường tới đây của nó mất vui.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.