Chồng muốn có trách nhiệm với... bồ

Chồng muốn có trách nhiệm với... bồ ảnh 1
Nay thấy không thay đổi được gì, em quyết định ly dị thì anh lại không chịu. Anh bảo phải cho anh thời gian để lo chu đáo cho cô kia vì cô ấy đang đau ốm, mất việc làm. Nếu chịu đựng mà mọi sự sẽ êm đẹp thì em cũng cố, nhưng liệu có đi đến đâu?

Thấy anh vẫn chăm sóc con cái, không chịu ly hôn vợ, cô kia lại rơi vào tình cảnh xuống dốc nên chính cô đó bây giờ rất dữ dằn với anh. Có khi nào chồng em sẽ không thể thoát khỏi tay cô đó? Em biết làm gì bây giờ? Trần Hoài Lam (Q.5, TP.HCM)

Em Hoài Lam quý mến,

Tôi tin rằng sự dữ dằn của cô gái kia sẽ có ngày làm chồng em không thể chịu nổi. Tâm lý của chồng em bây giờ là cảm thấy có lỗi với cô đó, muốn dàn xếp với em để lo cho cô ấy yên ổn rồi sẽ chia tay. Nếu đây là suy nghĩ thật chứ không phải “kế hoãn binh” để lừa dối em thì nó sẽ đi theo quy luật tình cảm. Sau những vui vẻ, cô ấy đã bắt đầu là gánh nặng với anh ấy rồi. Sự dữ dằn của cô gái sẽ làm anh nhận ra chốn yên bình của mình là ở đâu. Cho nên, chính em phải trả lời câu hỏi: Cuộc sống gia đình của em và con với anh ấy có phải chốn bình yên thực sự hay không?

Người đàn ông tử tế luôn muốn xây dựng gia đình, lo cho con cái, thì dù có phút yếu đuối, xao lòng, họ sẽ trở về với gia đình của mình, với một điều kiện: đó thực sự là gia đình. Nghĩa là ở đó có người vợ tử tế, biết thương yêu chồng con, biết nhìn nhận đúng cả phút yếu lòng của chồng để tha thứ.

Tuy nhiên, sao anh ấy đã quyết định chọn vợ con rồi, mà lại cứ dây dưa với cô kia? Rất nhiều phụ nữ đặt câu hỏi như vậy, thấy khó hiểu vì sao anh ta phải sống nhập nhằng như thế. Là vì, có những người đàn ông khi đối diện với nước mắt thì nghị lực tiêu tan. Anh ta thấy cô đó tội nghiệp, chứ không tội nghiệp bà vợ. Trong anh, bà vợ giỏi giang hơn, chịu đựng được, từ lâu rồi vợ vẫn là người chèo lái gia đình. Anh ta không hiểu hết nỗi đau của vợ, thậm chí, nhiều ông chồng còn phải nương nhờ vào sự che chở của vợ.

Em hỏi, có bao giờ chồng em sẽ phụ thuộc vào cô gái đó và không thể chấm dứt? Câu này khó có thể trả lời dứt khoát có hay không. Nó phụ thuộc nhiều vào các phẩm chất cá nhân và các mối quan hệ. Nhưng em có thể hy vọng, vì cô gái kia đã phải dữ dằn với anh ấy, tức là mối quan hệ của họ đã qua giai đoạn tình tứ lãng mạn, đang đòi hỏi gay gắt về trách nhiệm. Chồng em quan hệ với cô gái ấy (là việc sai trái, rõ rồi) nhưng khi cô ta gặp khó, anh ấy bỏ chạy, mặc kệ người ta hoạn nạn, chỉ để tìm yên thân cho mình, thì trong nhân cách có vấn đề đấy. Người vợ chả nên sung sướng khi thấy chồng mình tàn nhẫn với cô bồ, nếu cô ta không phải là kẻ ác, thủ đoạn, tráo trở. Em có con cái, có thế mạnh là chồng quyết định quay về. Sự thương yêu, rộng lượng của em, sự chèo lái vững vàng con thuyền gia đình của em sẽ là sức mạnh tình cảm cho anh ấy. Chúc em hạnh phúc.

Theo Hạnh Dung (PNO)

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.