Chủ hụi lãnh 14 năm tù vì chiếm đoạt 2,1 tỉ của hụi viên

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28-8, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thúy Oanh (42 tuổi, ngụ xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, Bến Tre) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài mức án trên, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Oanh phải hoàn trả lại trên 2,1 tỉ đồng đã chiếm đoạt của 50 bị hại.

Theo cáo trạng, năm 2006 Trần Thị Thúy Oanh đứng ra tổ chức chơi hụi và làm chủ hụi có nhiều người dân ở các xã Quới Sơn và các xã lân cận ở huyện Châu Thành tham gia. Thời gian đầu, Oanh chi trả tiền hụi cho hụi viên đầy đủ và sòng phẳng để tạo uy tín nên thu hút được nhiều người tham gia chơi hụi.

Chủ hụi lãnh 14 năm tù vì chiếm đoạt 2,1 tỉ của hụi viên ảnh 1
HĐXX xét xử bị cáo Trần Thị Thúy Oanh. Ảnh: VKS

Đến năm 2016, Oanh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên để sử dụng vào mục đích cá nhân nên từ ngày 14-11-2016 đến ngày 4-9-2018, Oanh đã lập ra 28 dây hụi để thực hiện hành vi gian dối như lập ra hụi viên ảo, tự hốt hụi 224 lần, bán 93,5 phần hụi ảo. Đến ngày 28-9-2018, Oanh tuyên bố vỡ hụi, bỏ đi khỏi địa phương. Oanh đã chiếm đoạt của 50 hụi viên trên 2,1 tỉ đồng.

Trước đó nhiều hụi viên đã làm đơn tố giác Oanh đến cơ quan điều tra. Tháng 2-2019, Oanh bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

(PLO)-  “Bản chất của bảo hiểm phát sinh trách nhiệm sau khi xảy ra tai nạn chứ không phải dùng cho việc tham gia giao thông. Do đó, không nên xử phạt hành vi không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, mà chỉ phạt khi không mua bảo hiểm TNDS” - TS Tuyết Dung đề xuất.
Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

Thiếu thuốc nghiêm trọng và chỉ lệnh của Thủ tướng

(PLO)- Tìm ra điểm nghẽn của pháp luật, từ đó đưa ra lời giải đúng đắn cho tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế thời gian qua là bài toán không dễ dàng nhưng phải làm và làm gấp rút để tạo hành lang pháp lý an toàn cho các BV, nhằm bảo vệ những người làm đúng bằng cái tâm trong sáng.