Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc tết tại Nghệ An

Ngày 11-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, người dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dịp này, Chủ tịch nước đã tới dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Mai Thúc Loan - người lãnh đạo khởi nghĩa nông dân, lật đổ ách thống trị của nhà Đường vào đầu thế kỷ thứ tám ghi dấu ấn lớn trong lịch sử Việt Nam.

Chủ tịch nước và đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, bày tỏ lòng biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Chủ tịch nước cũng dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại khu lưu niệm thuộc xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc tết tại Nghệ An ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Nghệ An. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước sau đó đã tới dâng hoa, thắp hương tưởng niệm 13 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn ở huyện Đô Lương. Tại đây vào ngày 31-10-1968, các liệt sĩ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường cho những đoàn xe ra tiền tuyến.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, trong chuyến công tác tại các tỉnh, thành phía Nam, ông Lê Hồng Anh - Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm hỏi, trò chuyện và tặng quà 100 cán bộ hưu trí, tướng lĩnh nghỉ hưu, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân… đang sinh sống trên địa bàn quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Hồng Anh mong các cán bộ, tướng lĩnh cấp cao với nhiều kinh nghiệm trong công tác tiếp tục có những đóng góp với lãnh đạo địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ TP Cần Thơ cũng như của quận Bình Thủy đề ra trong năm 2015.

ML - GIA TUỆ

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...