Chủ tịch nước tươi cười bắt tay cử tri TP.HCM

Sáng 19-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có mặt tại TP.HCM để tiếp xúc với cử tri ba quận 1, 3 và 4 sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.
Cùng tiếp xúc cử tri TP.HCM còn có Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa – Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM và ông Lâm Đình Thắng – Phó bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh.

Chủ tịch nước tươi cười bắt tay cử tri TP.HCM  ảnh 1
Chủ tịch nước (giữa) và các đại biểu có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM.

Khoảng 7 giờ 45, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có mặt tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 4 tươi cười bắt tay, trò chuyện với cử tri TP.HCM.
Chia sẻ với Chủ tịch nước, cử tri TP.HCM bày tỏ sự quan tâm đến những dự thảo luật được thảo luận tại kỳ họp cũng như những cuộc tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự vừa qua.
Cử tri Lê Sỹ Đậu (quận 4) cho rằng hiện nay có nhiều đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để lôi kéo mọi người tụ tập, gây rối tình hình an ninh trật tự đất nước. Ông Đậu đề nghị phải có biện pháp chế tài, xử lý mạnh tay những đối tượng này.

Chủ tịch nước tươi cười bắt tay cử tri TP.HCM  ảnh 2
Cử tri TP.HCM nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đồng tình, cử tri Đoàn Đình Dũng (quận 1) cho biết cử tri rất hoan nghênh khi cơ quan chức năng xử lý những đối tượng gây rối. Ông cũng bày tỏ cư tri rất vui mừng khi Quốc hội hoãn việc thông qua Luật Đặc khu.

Đưa ra nguyên nhân vì sao thời gian qua xảy ra nhiều cuộc biểu tình, ông Dũng nói do người dân thiếu thông tin. "Các dự án luật khi đưa ra cần đưa xuống tận cơ sở để người dân được tiếp cận, bàn bạc. Có như vậy khi luật thông qua sẽ tạo được sự đồng tình của người dân cũng như tránh được kẻ xấu lợi dụng"- ông Dũng nói.

Nhiều cử tri đang chờ đến lượt để phản ánh ý kiến của mình lên Chủ tịch nước và các đại biểu Quốc hội. Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã xin phép vắng mặt do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7.
Lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước với cử tri TP.HCM vào hôm 13-10-2017. Chia sẻ với cử tri hôm đó, ông Trần Đại Quang cho biết trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực.
Đồng thời, sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng vì đây là một trong những điểm yếu trong thời gian qua. Bên cạnh đó, làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng. “Cán bộ càng cao nếu vi phạm xử lý càng nặng hơn, những người chủ mưu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội hoặc cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm”- ông Trần Đại Quang nói.
Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

(PLO)- Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai vừa được ban hành có điểm mới là bỏ khung gia đất của Chính phủ, nhưng giữ bảng giá đất của địa phương.