Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu cưỡng chế công ty vàng nợ thuế

Trong trường hợp hai công ty không thực hiện nộp thuế theo quy định thì hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để thực hiện cưỡng chế thu thuế theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu hai công ty trên có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan để xử lý các vấn đề liên quan theo quy định. Đồng thời, thanh toán các khoản nợ còn phải trả cho các tổ chức, cá nhân đã bán hàng hóa, dịch vụ, không để xảy ra tranh chấp gây mất an ninh trật tự tại địa bàn sản xuất, khai thác.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, hiện số nợ thuế, phí của hai công ty trên (thuộc Tập đoàn Besra Việt Nam) đã lên tới 354 tỉ đồng, nợ người dân và doanh nghiệp khác hàng chục tỉ đồng. Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng vẫn chưa thu được tiền thuế.

LÊ PHI

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.