Chủ tịch TP.HCM đề nghị kiểm điểm vụ chùa Viên Giác

Sáng 26-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã gặp gỡ, đối thoại với 312 chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Chủ tịch TP.HCM đề nghị kiểm điểm vụ chùa Viên Giác ảnh 1
Hình ảnh tập trung đông người tại chùa Viên Giác tối 19-2 được phản ánh trên báo điện tử VnExpress

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thành Phong đã đề nghị quận Tân Bình kiểm điểm trách nhiệm của chủ tịch UBND phường 1 do để xảy ra vụ việc tụ tập đông người tại chùa Viên Giác (phường 1, quận Tân Bình) hôm 19-2.

“Vụ việc tụ tập cả nghìn người trong dịch COVID-19 tại chùa Viên Giác là không thể chấp nhận. Tôi đề nghị chủ tịch UBND quận Tân Bình kiểm điểm chủ tịch UBND phường 1 và báo cáo lại kết quả cho tôi” – ông Phong nói.

Theo ông Phong, TP đến nay đã hoàn thành được nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nguy cơ bùng phát dịch vẫn luôn thường trực. “Là đô thị lớn có mức độ giao lưu rộng với khu vực và quốc tế, chỉ khi nào thế giới kiểm soát được dịch thì TP mới hết nguy cơ” - ông nói.

Chính vì thế, người đứng đầu chính quyền TP.HCM yêu cầu người đứng đầu các quận huyện và chính quyền cơ sở cần đặt mục tiêu phòng chống dịch COVID-19 lên hàng đầu. Từng cán bộ lãnh đạo phải bám sát địa bàn, không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào tối 19-2, nhiều phật tử đã đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) dự lễ Kỳ An Hội để cầu nguyện. Qua phản ánh của báo chí, hình ảnh cho thấy Phật tử tập trung rất đông và ngồi sát nhau, không đảm bảo khoảng cách theo qui định phòng chống dịch COVID-19.

Sáng hôm sau, UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND quận Tân Bình xử lý ngay trường hợp này vì ngôi chùa không chấp hành tốt quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sau đó, chùa Viên Giác đã tạm thời dừng hoạt động để khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà chùa.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.