Chủ tịch TP.HCM: 'Tôi chụp ảnh đeo khẩu trang, đẹp như thường'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kể đã nói như thế với người dân TP đến tham quan chụp ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về phòng chống COVID-19 TP.HCM chiều 9-2.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, các điểm đón xuân như Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách, hội hoa xuân… sẽ không tổ chức lễ khai mạc, chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Trong quá trình hoạt động phải tuân thủ các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.

“Trưa nay tôi đi kiểm tra thấy đã chuẩn bị xong hết rồi, đảm bảo để phục vụ cho bà con vui xuân đón Tết. Nhưng phải theo nguyên tắc khi chụp ảnh phải mang khẩu trang. Trưa nay tôi đã chụp ảnh đeo khẩu trang thấy vẫn đẹp như thường, không sao cả” – ông Phong nói và cho rằng chụp ảnh đeo khẩu trang cũng là khoảnh khắc đáng nhớ trong bối cảnh dịch COVID-19.

Chủ tịch TP.HCM: 'Tôi chụp ảnh đeo khẩu trang, đẹp như thường' ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp chiều nay. Ảnh: TTBC

Liên quan đến vấn đề này, trong cuộc họp ngày hôm qua (8-2), ông Nguyễn Thành Phong cũng từng đề nghị thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch khi tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ. Người dân không đeo khẩu trang sẽ không được vào và sẽ bị xử phạt.

Riêng đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7), ông Phong yêu cầu UBND quận 7 phải chịu trách nhiệm, nếu không kiểm soát được thì đóng cửa. “Bây giờ phải thuyết phục bà con phòng chống dịch vì sự an toàn của mình. Chụp ảnh đeo khẩu trang có sao đâu. Gỡ khẩu trang có gì về sức khỏe trước hết người đó lãnh, sau đó ảnh hưởng cộng đồng” - ông Phong nói.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp hôm nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân TP đón Tết tại nhà, trong từng gia đình để đảm bảo sự an toàn và đầm ấm.

“Hai ngày nữa giao thừa, đây đúng là cái Tết đặc biệt. Không còn cách nào khác, bà con hãy tổ chức vui Tết tại nhà vì không đoán chắc lúc nào mới kiểm soát được dịch” – ông Nên nói.

Ông Nên cũng xin chia sẻ với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, nhất là ngành y tế vì năm nay “không có Tết”, cũng như với nông dân các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ đã đưa hoa trái, cây cảnh về thành phố nhưng bị ảnh hưởng.

Chủ tịch TP.HCM: Nhiều ca bệnh từ F2 đã thành F0
Chủ tịch TP.HCM: Nhiều ca bệnh từ F2 đã thành F0

(PLO)- “Nhiều ca tiếp xúc F2, sau khi xét nghiệm lại trở thành F0 rồi. Nếu kiểm soát cộng đồng không chặt chẽ, rất khó kiểm soát được dịch trong thời gian tới” - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.