Chủ tịch TP.HCM yêu cầu tạm dừng dự án BT đang đàm phán

Tại buổi họp về tình hình kinh tế-xã hội sáng 30-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tạm dừng tất cả dự án BT đang đàm phán.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu tạm dừng dự án BT đang đàm phán ảnh 1
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong (giữa) chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết trong tuần này sẽ có hội thảo về quản lý các dự án BT (xây dựng-chuyển giao) trên địa bàn TP.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết các nội dung làm việc của hội thảo về BT là đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này như thế nào, công khai, tránh trường hợp lợn cợn chuyện bị tác động bởi các yếu tố khác.
“Việc thực hiện các dự án này phải theo hướng hết sức công khai, minh bạch, đảm bảo các quy định của pháp luật nhưng cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghệp đầu tư” - ông Phong nói và cho rằng quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của Nhà nước.
Tại cuộc họp, ông Phong cũng đề nghị Sở KH&ĐT mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu để góp ý, lắng nghe để hình thành quy trình, sau đó báo cáo với Thành ủy vấn đề này.
“Các dự án BT đang thảo luận đàm phán phải tạm dừng lại hết, có quy trình sẽ làm tiếp. Còn cái nào đã có chỉ đạo của Chính phủ rồi thì cứ tiếp tục làm. Sở KH&ĐT làm việc với các doanh nghiệp để thông tin rõ ràng, chậm lại một chút để sau này dễ dàng trong quản lý mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư” - ông Phong nói.