Chủ tịch UBND TP.HCM: Xăng giảm thì cước vận tải phải giảm

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo như thế tại cuộc họp thường kỳ của TP về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tháng 11 và công tác trọng tâm tháng 12, sáng 27-11.

Cùng với chỉ đạo chấn chỉnh giá cước vận tải và các loại hàng hóa khác, người đứng đầu chính quyền TP cũng yêu cầu các sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn TP từ nay đến cuối năm tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, kiểm tra đảm bảo hàng hóa phục vụ đời sống của người dân, không để tăng giá đột biến. Đặc biệt là việc chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2015, tránh tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Ông Lê Hoàng Quân cũng chỉ đạo tập trung rà soát, loại bỏ các dự án đầu tư kém hiệu quả, giãn tiến độ dự án chưa cấp bách, tập trung vốn hoàn thành các công trình trọng điểm, bố trí đủ vốn cho các công trình, dự án cấp bách.

Ngoài ra, ông Quân cũng yêu cầu triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nâng cao tỉ lệ phá án; hoàn chỉnh đề án đưa người nghiện ma túy vào trung tâm…

Theo báo cáo của UBND TP, 11 tháng đầu năm kinh tế TP tiếp tục phục hồi và tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiếp tục tăng trưởng hai con số, ước đạt trên 590.000 tỉ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 11 giảm 0,36% so với tháng trước. Đặc biệt, mặc dù còn một tháng nữa mới hết năm nhưng tổng thu ngân sách nhà nước (không tính ghi thu, ghi chi) trong 11 tháng đầu năm đã vượt chỉ tiêu đề ra ước đạt 231.535 tỉ đồng, đạt 102,31% dự toán (chỉ tiêu năm 2014 trung ương giao cho TP là 226.000 tỉ đồng), so với cùng kỳ tăng 13,21%.

TÁ LÂM

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.