Chưa bán được dự án “tỉ đô” vì vướng thủ tục

Được biết vào tháng 3-2011, First Solar đã khởi công xây dựng nhà máy này với tổng vốn đầu tư cam kết của hai giai đoạn dự kiến lên đến 1,2 tỉ USD. Đến tháng 10-2011, Tập đoàn First Solar cho biết sẽ tạm dừng đầu tư dự án này do mất cân bằng cung cầu về pin năng lượng mặt trời trên thị trường toàn cầu.

Đến tháng 7-2012, tập đoàn này tuyên bố rao bán toàn bộ nhà xưởng đã xây dựng xong với diện tích 113.000m2. Thời điểm đó First Solar đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng sản xuất môđun pin năng lượng mặt trời.

Theo ĐÌNH DÂN (TT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.