Bầu chọn VĐV tiêu biểu 2016

Chưa bầu, Hoàng Xuân Vinh đã đứng trên đỉnh

Theo đó, khoảng 200 phiếu bầu sẽ được phát đến giới truyền thông để vinh danh những VĐV làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Cuộc bầu chọn năm nay diễn ra ở thời điểm thể thao Việt Nam vừa trải qua một năm với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều thành tích mới được ghi nhận tại đấu trường Olympic, châu Á và khu vực. Với thành tích chói sáng đoạt 1 HCV, 1 HCB, phá kỷ lục tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được xem như không có người cạnh tranh trong cuộc đua đến ngôi vị số một.

Vị trí kế tiếp là những gương mặt VĐV sáng giá như kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (1 HCV, 3 HCĐ vô địch châu Á; HCB Cúp Bơi lội thế giới…), kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm (9 HCV, phá ba kỷ lục bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á), tay vợt Lý Hoàng Nam (vô địch đơn, đôi Men’s Futures F5 Bình Dương), kiếm thủ Vũ Thành An (2 HCĐ châu Á, 2 HCV Đông Nam Á, tham dự Olympic Rio), nữ võ sĩ taekwondo Hồ Thị Kim Ngân (vô địch giải trẻ thế giới; HCĐ đại hội Trẻ em châu Á)… là những cái tên nhiều khả năng lọt vào tốp 10 VĐV tiêu biểu.

Ở hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc, nhà vô địch - kỷ lục gia Paralympic Rio 2016 - lực sĩ Lê Văn Công cũng tỏ ra áp đảo so với các đồng nghiệp như kình ngư Võ Thanh Tùng (HCB bơi), lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng (HCĐ cử tạ) và Cao Ngọc Hùng (HCĐ ném lao). Thành tích của bốn VĐV giúp đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam xếp hạng 55 trên bảng tổng sắp huy chương Paralympic.

Ngoài các hạng mục nêu trên, cuộc bầu chọn còn vinh danh tốp 5 HLV tiêu biểu; tốp 3 HLV người khuyết tật xuất sắc nhất.

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...