Chưa có cơ sở kết luận không khí Hà Nội có bụi thủy ngân

Ông Đông nói: “Với thiết bị như hiện nay việc quan trắc bụi thủy ngân trong không khí ở Hà Nội là không thực hiện được. Do đó, không có cơ sở để kết luận có bụi thủ ngân trong không khí ở Hà Nội”. Theo ông Đông, trước thông tin phản ánh trong không khí Hà Nội có bụi thủy ngân, sở này đã cử cán bộ làm việc trực tiếp với Tổng cục Môi trường để làm rõ những vấn đề liên quan. Qua đó, Tổng cục Môi trường cho biết số liệu ghi nhận ở trạm quan trắc trên đường Nguyễn Văn Cừ không đại diện cho toàn bộ không khí ở Hà Nội.

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở TN&MT đôn đốc sứ quán Pháp lắp đặt 80 trạm quan trắc môi trường tự động trên các tuyến phố để nhân dân giám sát.

Đây là dự án về môi trường do Pháp tài trợ cho Hà Nội theo biên bản thỏa thuận giữa UBND TP Hà Nội và Đại sứ quán Pháp ký kết vào ngày 8-4. Theo đó, Pháp sẽ tài trợ lắp đặt 80 trạm quan trắc môi trường tự động và toàn bộ phần mềm quản lý, vận hành phục vụ các giải pháp về môi trường, theo dõi chất lượng không khí cho thủ đô. Dự kiến tới đầu tháng 9-2016 hệ thống sẽ đi vào hoạt động.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.