Vụ Ngâm nửa năm chưa xử nhà không phép:

Chưa cưỡng chế vì cán bộ bận họp, xe phục vụ cưỡng chế bị hư

Chưa cưỡng chế vì cán bộ bận họp, xe phục vụ cưỡng chế bị hư ảnh 1

Căn nhà không phép tồn tại trên đất bà Thật vẫn chưa được xử lý.
Ảnh: VIỆT HOA

Trả lời Pháp Luật TP.HCM lúc đó, ông Huỳnh Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, hứa sẽ giải quyết dứt điểm trong vòng một tuần sau đó. Tuy nhiên, đến nay đã gần một tháng rưỡi nhưng công trình vi phạm vẫn không được tháo dỡ, dù việc xây nhà của ông Hòa đã bị xã Bình Mỹ phát hiện và có quyết định cưỡng chế từ cách đây hơn bảy tháng. Điều này khiến bà Thật rất bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Văn Trung cho biết sở dĩ có sự chậm trễ là do địa phương muốn gia đình ông Hòa tự tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế vào ngày 19-12. Tuy nhiên, đến ngày đó thì lại phải hoãn cưỡng chế do cán bộ địa phương bận họp, rồi xe phục vụ cưỡng chế hư nên hoãn cho đến bây giờ. “Chúng tôi có quyết định cưỡng chế rồi, không làm lúc này thì làm lúc khác. Cuối năm xã bận rộn nhiều việc chứ đâu phải chỉ có mình việc xử lý căn nhà này đâu” - ông Trung nói.

Ngày 5-1, ông Nguyễn Văn Chệch, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, cũng cho hay: “Chúng tôi đã có quyết định cưỡng chế nhưng khi định làm thì vướng chỗ này, chỗ kia, nhiều chuyện lắm chứ xã không bao che. Chúng tôi hứa sẽ xử lý ngay trong tuần sau”.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, khẳng định với Pháp Luật TP.HCM, sẽ chỉ đạo xã Bình Mỹ kiên quyết xử lý, huyện sẽ bổ sung thêm lực lượng trật tự đô thị để hỗ trợ xã xử lý cưỡng chế.

VIỆT HOA

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.