Chưa giải quyết nghỉ hưu cho thẩm phán nhận tiền chạy án

Theo quy định, bà Sáu nhận sổ nghỉ hưu từ ngày 1-1-2012 nhưng bà này có liên quan đến vụ chạy án đang được Cục Điều tra VKSND Tối cao điều tra. Do đó, hiện bà Sáu đã nghỉ tại nhà nhưng vẫn được nhận 100% lương.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước khi TAND huyện Đồng Xuân xét xử một vụ án đánh bạc, người nhà bị cáo Nguyễn Tấn Sang đã nhờ bà Sáu chạy án. Chiều 14-6-2011, sau khi nghe TAND huyện họp bàn án thống nhất chỉ phạt hành chính đối với Trần Chất và Sang, bà Sáu chủ động bảo Sang đưa 25 triệu đồng để lo chi phí cho HĐXX và đã bỏ túi riêng số tiền này.

Vụ án đánh bạc trên được VKSND huyện xác định đây là vụ án điểm bởi Chất có hai tiền án, Sang có một tiền án về tội đánh bạc, chưa xóa án tích. Tuy nhiên, theo ông Dũng, do số tiền đánh bạc bị phát hiện dưới 2 triệu đồng nên HĐXX do ông Dũng làm chủ tọa chỉ tuyên phạt hành chính mỗi bị cáo 15 triệu đồng.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.