Chưa kết nối ga Lào Cai với phía Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ GTVT sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của phía Trung Quốc để sớm có phản hồi chính thức về phương án kết nối.

Chính phủ đang dự thảo báo cáo Quốc hội về những nội dung kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, Thủ tướng.

Theo đó, Chính phủ cho biết về đề nghị của cử tri tỉnh Lào Cai đối với việc kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai (Việt Nam) với ga Hà Khẩu Bắc (Trung Quốc), Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với các bộ, ngành và UBND tỉnh Lào Cai chủ động xúc tiến nghiên cứu phương án kết nối đường sắt giữa hai ga, đã làm việc với cơ quan chức năng phía Trung Quốc để trao đổi thống nhất phương án kết nối.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa phản hồi đề xuất của phía Việt Nam. Thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của phía Trung Quốc để sớm có phản hồi chính thức về phương án kết nối.

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

(PLO)- Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6-12-1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.