Chưa xây nhà tái định cư đã dời dân

Vì vậy, khi có lũ thì hồ chứa có tích nước hay không cũng dâng và gây ngập lụt vùng lòng hồ nên buộc phải di dời gần 1.000 người dân nằm trong vùng ngập lòng hồ thủy điện Đăk Đrinh thuộc huyện Kon Plông trước ngày 31-7”. Sáng 11-7, tại cuộc họp báo, đại diện chủ đầu tư thủy điện Đăk Đring (Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam) nói như trên.

Theo chủ đầu tư và đại diện huyện Kon Plông, trước mắt mỗi nhân khẩu sẽ được cung cấp 30 kg gạo/người/tháng cùng chất đốt, vật nuôi, giống cây trồng, nước sinh hoạt trong thời gian bốn năm. Về đường tránh ngập, sẽ hoàn thành thông tuyến trong 10 ngày tới… Tại khu tái định cư, các nhà thầu đang xây dựng các nhà bếp (rộng 20 m2/căn) để khi dời nhà cũ sẽ dựng ngay bên cạnh…

Giải thích sự chậm trễ trong việc xây nhà tái định cư, đại diện chủ đầu tư cho biết là trong liên doanh ban đầu, các cổ đông đã không tìm được tiếng nói chung. Đến năm 2010, khi Tập đoàn Dầu khí nắm quyền chi phối vốn mới được triển khai.

TẤN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.