Chuẩn bị cho SEA Games 26: No dồn, đói góp

Thế nhưng theo ông Nguyễn Thành Lâm, Giám đốc Trung tâm HLQG II, cho biết chỉ còn hơn hai tháng là vào tranh tài nhưng mức ăn cũ 200.000/VĐV/ngày áp dụng từ tháng 7 vẫn phải cố duy trì. Chính phía Tổng cục TDTT cũng bó tay do hồi đầu tháng 7, Bộ Tài chính và Bộ VH-TT&DL có đưa dự thảo thông tin liên Bộ theo hướng tăng 240.000/VĐV nhưng đến nay vẫn chưa được duyệt. Trước tình hình ấy, các trung tâm đành áp dụng mức cũ và tự khắc phục bằng cách kèm… thuốc bổ.

Sốt ruột vì SEA Games 26 đã cận kề, mới đây Bộ VH-TT&DL lại có tờ trình xin tăng chế độ tiền ăn lên mức 350.000 đồng/VĐV ngày nhưng cũng giống thông tư liên Bộ và lại phải chờ trong khi SEA Games thì chẳng chờ ai cả.

Một HLV đội tuyển bức xúc: “VĐV phải đủ dinh dưỡng để tập luyện là chuyện dài từ năm này qua năm khác. Nhưng thể thao đỉnh cao ở ta rất lạ, thường luôn cứ chờ đến ba tháng cuối mới có chế độ tăng tiền ăn. Có khi duyệt chậm quá thế là sát ngày thi đấu mới có tiền bồi dưỡng khiến bị lâm vào cảnh no dồn đói góp…”.

Thế nên các VĐV cứ tự an ủi nhau rằng thôi thì giai đoạn cần nạp năng lượng thì ráng mà “ăn chay” với tư tưởng vạn sự khởi đầu nan.

PHẠM THỌ

Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

(PLO)- Thống kê sau 1000 trận của Lionel Messi cho thấy anh đã vượt qua kỷ lục của Cristiano Ronaldo, khi cầu thủ người Argentina đạt cột mốc tương tự ngôi sao Bồ Đào Nha ở trận đối đầu Úc ở vòng 16 đội World Cup 2022 tại Qatar.