Chứng khoán chiều 8/5: Kịch biên độ

Chứng khoán chiều 8/5: Kịch biên độ

VN-Index gần như nằm im ở mức thấp tối đa trong phiên chiều nay.

VN-Index đóng cửa giảm 5,87%, ở mức 527,09 điểm. Như vậy chỉ số này đã nhích lên 0,02% so với thời điểm cuối phiên sáng, một mức giao động do cơ cấu rổ cổ phiếu biến động hơn là xu hướng. HNX-Index giảm 6,4%, còn 71,66 điểm.

Sự im lặng đáng ngại trong 30 phút cuối phiên sáng đã nối dài sang hết cả phiên chiều. Giao dịch cực kỳ chậm do nhà đầu tư không còn dám mua vào nữa, dù bán sàn đầy rẫy. Tổng giá trị khớp lệnh chiều nay chỉ có 698,6 tỷ đồng, trong đó HSX đóng góp 446,7 tỷ đồng và HNX là 251,9 tỷ đồng.

Chừng đó tiền không đủ để giải quyết một phần nhỏ khối lượng bán sàn đang có sẵn từ phiên sáng, chứ chưa nói đến khả năng lật ngược tình thế.

Đến lúc đóng cửa, thêm một khối lượng cực lớn nữa tuôn ra giá ATC, càng củng cố quyết định rút lui của người mua là đúng đắn.

Nhà đầu tư nước ngoài nổi lên như một lực lượng mua vào chủ yếu trong phiên hôm nay. Số liệu cả phiên ở HSX cho thấy riêng khớp lệnh, khối lượng mua đạt gần 12,1 triệu cổ phiếu, tăng 188% so với hôm qua. Giá trị khớp mua tăng 292%, đạt 401,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên thống kê lại cho thấy chiều nay khối ngoại không mua được bao nhiêu, phần lớn cổ phiếu đã được mua từ phiên sáng. Chẳng hạn GAS, phiên chiều tiếp tục giảm sàn thê thảm với lượng dư bán chất đống, khối ngoại chi mua “hỗ trợ” 11.000 cổ phiếu. PPC được mua thêm đúng 1.000 cổ phiếu, GMD mua 30.000 cổ, CSM mua 60.000 cổ.

Mức mua thêm tương đối lớn xuất hiện tại PVT và HAG. Khối ngoại gần như là đối tượng tạo thanh khoản chính trong chiều nay. VIC, VCB, HPG, DRC là số ít cổ phiếu nhận thêm được vài tỷ đồng mua của khối ngoại.

Dù sao phiên hôm nay cũng là một ngày bắt đáy khá tưng bừng của nhà đầu tư nước ngoài. Suốt từ đầu tháng 2 đến nay, đây là phiên đổ tiền mua lớn nhất của khối này. Tuy vậy ngay ở trong rổ VN30, lượng vốn mua vào cũng chưa tới 15% thanh khoản.

Độ rộng thị trường không có nhiều cải thiện trong chiều nay. Số mã giảm sàn bớt đi một chút, còn 333 mã. Rổ VN30 lại có số mã giảm sàn tăng lên là 23 cổ phiếu. Vn30-Index đóng cửa mất 5,61%. Các cổ phiếu giảm rất sâu nhưng chưa đến mức sàn là EIB, CTG, DRC, KDC, MBB, STB, VIC.


Theo VNEconomy

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

(PLO)-  Trong khi các tổ chức quốc tế liên tiếp hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 so với thời điểm đầu năm, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay ở mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

(PLO)- Dù liên tục được cảnh báo, song tình trạng người dân tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến - kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, vẫn có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
Xăng nhập khẩu lại tăng giá

Xăng nhập khẩu lại tăng giá

(PLO)- Ngày mai (1-7), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới dưới sức ép giá xăng nhập từ Singapore đã quay đầu tăng trở lại.
Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu của tất cả các nhóm hàng trong tháng 6 đều tăng, trừ ô tô. Tăng cao nhất vẫn là nhóm xăng dầu với 5,7% và nhiên liệu khác tăng 8,2% chủ yếu do tăng giá.