Chứng khoán HongKong rớt thảm sau kỳ nghỉ lễ

Ngay sau khi mở cửa trở lại sau 3 ngày nghỉ lễ, chỉ số Hang Seng đã mất 3,8% vào lúc 11h28 sáng nay, giờ địa phương. Trong khi đó, MSCI All Country World Index, chỉ số đánh giá hiệu quả thị trường vốn của 45 quốc gia, cũng mất 2,1%.

Giá cổ phiếu của PetroChina Co. mất 5,9% trong khi cổ phiếu của Cnooc Ltd., công ty khác thác dầu mỏ lớn nhất Trung Quốc cũng mất 6,9% giá trị. Cổ phiếu của HSBC Holdings Plc cũng xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm, chỉ số Hang Seng China Enterprises mất 4,7%, mức giảm điểm mạnh nhất kể từ hồi tháng 8 năm ngoái. Thị trường tài chính Đại Lục còn tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ đến thứ Hai tuần sau.

Chứng khoán HongKong rớt thảm sau kỳ nghỉ lễ ảnh 1
 


Chứng khoán HongKong liên tục mất điểm kể từ đầu năm 2016 khi các nhà đầu tư lo ngại việc dòng vốn chảy ra khỏi xứ Hương Cảng, thị trường bất động sản đi xuống trong khi kinh tế Trung Quốc suy thoái sẽ làm giảm lợi nhuận. 

"Việc chứng khoán HongKong giảm điểm là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, giá dầu liên tục đi xuống, kinh tế toàn cầu suy thoái cũng là những mối lo ngại của các nhà đầu tư", Steven Leung, giám đốc kinh doanh tại UOB Kay Hian nói.

Theo LINH LINH (Bizlive)

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.