Chứng khoán khởi sắc trước phiên cuối cùng năm 2009

Khởi đầu không thuận lợi khi giảm nhẹ 0,2 điểm và giằng co mạnh trong đợt khớp lệnh liên tục, nỗ lực phục hồi của Vn-Index cũng được đáp trả xứng đáng bằng phiên tăng 10,91 điểm (2,25%) vào chung cuộc.

Chỉ số sàn TP HCM đóng cửa ngày 30/12 tiến sát mốc 500, chốt 495,36 điểm. Ngưỡng tâm lý 500 được giới đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành hiện thực trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2009.

Khác với hai phiên mất điểm đầu tuần, nhà đầu tư sáng nay tăng cường mua vào với các mức giá cao hơn tham chiếu. Nhóm cổ phiếu tài chính sau nhiều ngày sụt giảm đã bật dậy, với sự góp mặt của VCB, CTG, BVH, STB, SSI.

Tín hiệu tích cực này cũng lan sang hàng loạt những trụ cột khác, khiến VNM, VIC, PVF, PVD, DPM, FPT, HPG, PPC, ITA... tăng điểm, tạo lực đỡ mạnh giúp Vn-Index vững vàng đi lên. Nhóm cổ phiếu bất động sản phiên này không còn sự phân hóa, đều nhất loạt đi lên, trong đó TDH, SC5, SJS, D2D tăng trần.

Mặc dù dấu hiệu điều chỉnh xuất hiện khá rõ nét về gần cuối đợt 2, nhưng lực cầu tăng mạnh tại ngưỡng hỗ trợ 480 đã tránh cho Vn-Index một phiên lùi bước. Động thái giải ngân cũng như gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ của các nhà đầu tư giúp thanh khoản HOSE duy trì mức khá, với tổng số chứng khoán chuyển nhượng đạt 56,4 triệu, trị giá 2.499 tỷ đồng. Đây là phiên thứ năm liên tiếp, giao dịch trên sàn TP HCM duy trì mức 50 triệu chứng khoán trở lên, cao gần gấp đôi so với những phiên đầu và giữa tháng 12.

Diễn biến hứng khởi phiên hôm nay, nhất là sự hồi phục mạnh của các blue-chip gợi tín hiệu tích cực cho phiên giao dịch ngày mai.

Không khí giao dịch sôi động bao phủ sàn Hà Nội, với hơn 170 mã tăng. HNX-Index giành lại 4,76 điểm đã mất (2,97%), đóng cửa tại 164,87 điểm. Thanh khoản cải thiện 27% về khối lượng và gần 30% về giá trị so với hôm qua, đạt 29 triệu chứng khoán, ứng với 978,6 tỷ đồng.

Lúc 11h, UPCoM-Index đạt 50,95 điểm, tiến 0,09 điểm (0,18%). Thị trường giao dịch cổ phiếu công ty đại chúng chưa niêm yết ghi nhận 29.205 cổ phiếu trao tay, ước tính 330 triệu đồng.

Theo Bạch Hường ( VNE)

Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.