'Chúng tôi sẽ không bắn lén binh lính Ukraine đang rút quân'

Vào ngày 15-1, mặc dù các tốp binh lính Ukraine vẫn còn tiếp tục hoạt động tại vùng lân cận sân bay thành phố phía đông Donetske, nhưng lực lượng quân đội Ukraine phía trong sân bay đang rút ra khỏi khu vực luôn xảy ra tình trạng bất ổn này. Thông tin trên do các cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk tuyên bố vào hôm qua.

'Chúng tôi sẽ không bắn lén binh lính Ukraine đang rút quân' ảnh 1

 Lãnh đạo của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong, ông Denis Pushilin (Ảnh: RIA Novosti)

Người phát ngôn của Bộ trưởng Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk nói: “Chúng tôi đã cho lực lượng quân đội Ukraine một cơ hội để rời khỏi sân bay và những khu vực lân cận. Mục đích là để không có bất kì binh lính nào của họ bị thiệt mạng”. 

“Sẽ không có ai bắn lén quân đội Ukraine. Lực lượng tự vệ của chúng tôi đã mở đường rút lui cho quân chính phủ Ukraine rút ra khỏi sân bay”, Denis Pushilin, Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết.
Vị này nhấn mạnh: “Đó không phải là một sự ép buộc không mặc cả, mà là thiện chí từ phía chúng tôi. Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ cuộc sống binh lính Ukraine vì chúng tôi không muốn bất kỳ người nào bị thiệt mạng nữa”.
5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).