Chuối dự kiến mang về hơn 3.500 tỷ cho bầu Đức

Trong đó, cây ăn trái sẽ là mảng chủ lực trong cơ cấu nguồn thu với 4.401 tỉ đồng, tương đương tỉ trọng 86% tổng doanh thu 2019.

Theo đó, với chuối sản lượng dự kiến đạt 244.248 tấn, mang lại doanh thu 3.545 tỉ đồng, đóng góp 69% trong cơ cấu doanh thu. Thanh long: Mục tiêu sản lượng 18.480 tấn, mang lại doanh thu khoảng 575 tỉ đồng, đóng góp 11% trong cơ cấu doanh thu.

Tiếp đó là các loại trái cây khác như mít, bưởi, xoài, chanh dây, cao su... với tỉ lệ đóng góp ít hơn trong cơ cấu doanh thu.

Chuối dự kiến mang về hơn 3.500 tỷ cho bầu Đức ảnh 1
Chuối được xem là sản phẩm chủ lực đem lại lợi nhuận cao cho công ty.

Ngoài ra, các ngành khác bao gồm cung cấp dịch vụ, bán căn hộ và bất động sản đầu tư mang lại doanh thu 255 tỉ đồng, đóng góp 5% trong cơ cấu doanh thu.

Năm nay, HAGL sẽ chọn lọc danh mục các sản phẩm hiệu quả và tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây ăn trái; đẩy mạnh đầu tư ứng dụng cơ giới hóa và kỹ thuật cao, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế để sản phẩm trái cây xuất khẩu đến được nhiều thị trường hơn và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ. Với kế hoạch này, HAGL dự kiến không chia cổ tức mà trích 5% vào quỹ đầu tư phát triển, 3% vào quỹ phúc lợi.

Về HAGL, mới đây Ô tô Trường Hải (Thaco) còn mở rộng ký kết hồi tháng 8-2018 bằng kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến trái cây có công suất thiết kế 500.000 tấn một năm, tổng mức đầu tư trên 2.400 tỷ đồng; đưa vào hoạt động giai đoạn một từ tháng 6-2020 với công suất 200.000 tấn một năm.

Nhà máy sẽ sản xuất các loại trái cây sấy, trái cây cấp đông nhanh và cung cấp các nguyên liệu đầu vào là bột trái cây, nước trái cây cô đặc... cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, công tác này kỳ vọng sẽ làm tăng mạnh giá trị giá trị gia tăng của sản phẩm trái cây thu hoạch được.

Theo đó, năm 2019 HAGL đặt mục tiêu xuất khẩu khoảng 300.000 tấn trái cây tươi, con số này đến năm 2021 sẽ chạm mốc 1 triệu tấn, tập trung tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, một số nước Trung Đông.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.