Chuyên gia trang điểm Hoa hậu Kỳ Duyên đêm chung kết: Tôi rất tiếc!

Chuyên gia trang điểm John Kim tên đầy đủ là Lê Thế Hoàn Kim, sinh năm 1978, quê ở Đồng Nai. Anh đã gắn bó với nghề trang điểm được 13 năm và hoạt động chủ yếu tại Hà Nội. John Kim có "khách ruột" là những Hoa hậu, Á hậu, siêu mẫu nổi tiếng trong showbiz Việt. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như: Hoa hậu Diễm Hương, Diệu Hân, Á hậu Thụy Vân, siêu mẫu Ngọc Oanh...


John Kim đã song hành cùng với Tân hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong suốt hành trình tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, ngay sau khi người đẹp này đăng quang, John Kim cũng bị chỉ trích là trang điểm "dìm hàng" hoa hậu.

Chúng tôi đã liên lạc với John Kim và có được những chia sẻ của anh về Tân hoa hậu cũng như những ồn ào về việc trang điểm của anh mấy ngày qua.

Chuyên gia trang điểm khiến Kỳ Duyên bị ném đá lên tiếng

Chuyên gia make-up John Kim không chỉ trang điểm mà còn tư vấn cho Kỳ Duyên vê trang phục trong phần thi tài năng. (Ảnh: NVCC)

Anh đã quen với Tân hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên lâu chưa?

Đó như là một cái duyên vậy, tôi gặp Kỳ Duyên cách đây 2 năm. Mẹ Kỳ Duyên thường đến cửa hàng của tôi để học thêm về make-up và lần đó, Kỳ Duyên đi cùng mẹ nên tôi có dịp gặp gỡ cô bé.

Ấn tượng đầu tiên của anh về Kỳ Duyên như thế nào?

Hồi đó Kỳ Duyên dễ thương, trong sáng lắm. Ngay lúc đó, trong đầu tôi đã có suy nghĩ, chờ cô bé đủ 18 tuổi sẽ dẫn cô bé này đi thi hoa hậu. Sau đó tôi cũng có nói với mẹ Kỳ Duyên suy nghĩ của mình.

Và rồi Kỳ Duyên đã đi thi và giành được ngôi vị hoa hậu rồi đó. Anh có giúp đỡ Kỳ Duyên chứ?


Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, tôi lúc nào cũng ở bên cạnh, luôn động viên em để em hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Ngoài động viên, anh còn phụ trách lo phần trang điểm cho Kỳ Duyên nữa chứ?

Đúng vậy.

Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Kỳ Duyên đã bị “ném đá” rất nhiều về nhan sắc, cụ thể là do cách make-up quá đậm đã khiến cô bé bị già đi. Là người theo sát Kỳ Duyên từ những ngày đầu tiên của chặng đường đến với ngôi vị Hoa hậu, anh nghĩ thế nào về điều này?

Tôi là người theo sát Kỳ Duyên nhất, hiểu rõ các nét trên gương mặt cô ấy. Ở các vòng ngoài, tôi đã trang điểm cho cô ấy rất nhẹ nhàng, đáng yêu. Nhưng đêm chung kết, tôi muốn cô ấy thật đặc biệt. Bạn có thể xem lại các vòng thi đầu, cô ấy rất tỏa sáng và không ai phải phàn nàn gì về cách trang điểm cả.

Chuyên gia trang điểm khiến Kỳ Duyên bị ném đá lên tiếng

John Kim chia sẻ một bức ảnh khác của Kỳ Duyên do anh trang điểm trong một lần chụp hình cho báo. John Kim cho biết, Kỳ Duyên trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên sẽ đẹp hơn. (Ảnh: NVCC)

Muốn Kỳ Duyên đặc biệt đêm chung kết nhưng có vẻ vô tình anh khiến cô ấy bị "dìm hàng" nhan sắc. Anh có buồn khi tâm huyết của mình bị chỉ trích như vậy không?

Những người trong nghề, đồng nghiệp cùng làm với tôi sẽ hiểu hơn. Cách trang điểm đó phù hợp với sự kiện. Nếu không trang điểm đậm, với ánh đèn sân khấu như vậy, Kỳ Duyên sẽ bị mờ nhạt. Khán giả nhìn từ xa sẽ không hiểu được điều đó nên họ nhận xét như vậy thôi, tôi không buồn gì cả.

Hơn nữa, trang điểm từ 14h, lúc đăng quang đã 23h, lớp trang điểm dù tốt đến đâu cũng sẽ bị xấu đi sau thời gian dài như vậy. Về phía Kỳ Duyên, lúc đó đã gần cuối chương trình, cả một ngày dài mệt mỏi như vậy, cô ấy cũng thấm mệt nên hơi căng thẳng một chút. Điều đó cũng ảnh hưởng tới hình ảnh lúc đăng quang. Tôi cũng rất tiếc!

Sau đêm thi, Kỳ Duyên bị "ném đá", anh có cảm thấy áp lực vì bị "lôi" vào việc "dìm hàng" hoa hậu không?

Hai anh em gặp nhau sau đó, Duyên có nói với tôi: "Dù thế nào đi nữa, em vẫn luôn bên anh và ủng hộ anh". Mới sáng nay, Duyên vẫn nói chuyện với tôi và khẳng định như vậy.

Anh có thể nói rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm nhan sắc của Kỳ Duyên?

Tôi nghĩ Kỳ Duyên có nhiều ưu điểm, các nét của cô ấy rất hài hòa cộng thêm làn da trắng mịn. Về khuyết điểm, tôi nghĩ... thiếu nụ cười tỏa nắng. Tuy nhiên, tôi tin điều này sẽ khắc phục được trong thời gian gần nhất.

Anh thấy cách trang điểm nào hợp với Kỳ Duyên?

Kỳ Duyên hợp với cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên hơn là kiểu trang điểm đậm cho sân khấu, sự kiện.

Dưới con mắt của một chuyên gia làm đẹp, anh nghĩ thế nào về nhan sắc của Á hậu Huyền My và Tân hoa hậu Kỳ Duyên?


Mỗi người đều có một nét đẹp khác nhau. Bé Huyền My đẹp theo kiểu dễ thương, đáng yêu. Kỳ Duyên theo tôi có vẻ đẹp hiện đại, vẻ đẹp rất thông minh.

Thường xuyên tiếp xúc với Kỳ Duyên, anh nhận xét như thế nào về Tân hoa hậu năm nay?


Tôi thấy cô ấy thật sự xứng đáng với ngôi vị này cả về nhan sắc, trí tuệ và tâm hồn. Dù có thể còn thiếu sót chỗ này, chỗ kia, nhưng cô ấy mới chỉ 18 tuổi, hãy cho cô ấy thời gian!

Còn trong đời thường, Kỳ Duyên dễ thương và thông minh. Cô ấy ít nói thôi nhưng nói ra là mọi người phải nể.

Chuyên gia trang điểm khiến Kỳ Duyên bị ném đá lên tiếng

John Kim và Kỳ Duyên (Ảnh: NVCC)

Đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi sắc đẹp khi chỉ mới 18 tuổi, anh có thể cho Kỳ Duyên một lời khuyên khi sắp bước vào một chặng đường mới?

Kỳ Duyên hãy tự tin vào bản thân mình, dư luận rồi cũng sẽ phải thay đổi khi em chứng minh được bản lĩnh của mình bằng những việc làm thiết thực.

Anh sẽ vẫn theo sát Tân hoa hậu và làm đẹp cho cô ấy bằng tay nghề của mình chứ?

Tôi và gia đình Kỳ Duyên là chỗ thân tình. Tuy nhiên, vì công việc riêng cũng bận rộn, tôi không dám hứa sẽ tiếp tục theo sát hay không được. Dù vậy, dù có trực tiếp trang điểm cho Kỳ Duyên hay không, tôi vẫn luôn ủng hộ mọi bước đi của cô ấy.

Tôi cũng có quen rất nhiều bạn trong giới make-up, cũng đã nói chuyện và nhờ các bạn ấy làm cách nào cho Kỳ Duyên tỏa sáng nhất có thể.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo PV/Baodatviet.vn
Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.